Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Chi phí xuất khẩu lao động hàn quốc

Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là bao nhiêu? Có lẽ là câu hỏi thắc mắc phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được từ phản hồi của người lao động. Để giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó.
 1. Hiện tại em muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thì toàn bộ chi phí từ khi đăng kí đến lúc sang Hàn làm việc là bao nhiêu?

Trả lời: Theo quy định phía Hàn Quốc tổng chi phí đi xuất khẩu lao động rơi vào khoảng 1.200 USD tức khoảng 26 triệu VNĐ.
Trong đó bao gồm:

-  Tổng chi phí trước khi đi:  Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc của 1 người là 630 USD bao gồm toàn bộ số tiền tập huấn, hướng dẫn, hồ sơ, tiền Visa và tiền vé máy bay

-  Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Người lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 450 USDđể hoàn thiện thủ tục bảo hiểm. Khoản tiền bảo hiểm thân thể, rủi ro này sẽ được hoàn trả lại sau khi người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng hạn, không vi phạm bất kì điều luật trong hợp đồng. 

Lưu ý: Để tránh bị lừa đảo, người lao động cần biết,tính đến thời điểm hiện tại, không có bất kì tổ chức nào ngoài Trung tâm lao động của Bộ Thương Binh Lao Động và Xã hội thực hiện được việc đưa người lao động đi làm vệc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

2. Tôi vừa hoàn thành hợp đồng đi XKLĐ Hàn Quốc và trở về nước. Vậy tôi có thể quay trở lại Hàn Quốc lần 2 được không? Và chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc lần 2 là bao nhiêu?

Trả lời: Theo quy định luật tại Hàn Quốc, đối với người lao động sau khi trở về nước đúng theo hợp đồng quy định thì có thể tiếp tục làm thủ tục sang Hàn Quốc làm việc lần 2.

Chi phí đi XKLĐ Hàn Quốc lần 2 tiết kiệm được rất nhiều, tổng chi phí trước khi xuất cảnh dao động trong khoảng 400 – 500 USD/ người vì lao động không phải bỏ ra các khoản chi phí học tiếng, và đã có sẵn tay nghề đào tạo tại Hàn Quốc. Chính vì vậy đi lao động làm việc đúng thời hạn và quay trở về nước sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với việc bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp.

3.  Người lao động đăng kí tham gia đi XKLĐ Hàn Quốc có phải đóng phí đặt cọc chống trốn không? Nếu có, chi phí đặt cọc là bao nhiêu? Sau khi về nước đúng thời hạn có được nhận lại phí đặt cọc này không?

Trả lời: Người lao động không phải đặt cọc bất kì khoản chi phí nào khi đi XKLĐ Hàn Quốc

Hiện nay, hình thức đặt cọc chống trốn đã được hủy bỏ để tránh trường hợp các công ty môi giới đi XKLĐ lợi dụng đẩy cao mức chi phí của người lao động nhằm kiếm lợi nhuận. Vì vậy, người lao động sẽ không phải đóng thêm bất kì khoản chi phí nào ngoài chi phí trước khi xuất cảnh là 630 USD  và chi phí bảo hiểm thân thể, rủi ro theo quy định Hàn Quốc.

Qua đây là những thắc mắc thường xuyên của người lao động về chi phí xuất khẩu Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mọi thông tin liên quan đến chương trình mới nhất về Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc

Chia sẻ:
Cách chứng thực học bạ bằng bằng cấp tại đại sứ quán nhanh

Cách chứng thực học bạ bằng bằng cấp tại đại sứ quán nhanh

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin  Visa vào Đại Sứ Quán  Hàn Quốc

Hướng dẫn thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đại Sứ Quán Hàn Quốc

Những ngày lễ lớn tại Hàn Quốc

Những ngày lễ, lễ hội đậm chất Hàn Quốc

Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Không khó khăn như bạn nghĩ, chúng ta có 1 cộng đồng người Việt tại Hàn

Lưu ý trong quá trình đăng ký dự tuyển lao động Hàn

Lưu ý trong quá trình đăng ký dự tuyển lao động Hàn