Kinh nghiệm luyện thi Topik tiếng Hàn Quốc

Tham khảo kinh nghiệm luyện thi để tránh rủi ro không cần thiết khi làm bài thi topik

Ở bài trước Myre Korea đã chia sẻ thông tin cần biết của kỳ thi Topik tiếng Hàn, hôm nay Myre Korea tổng hợp những kinh nghiệm để các bạn tham khảo về cách ôn luyện cho kỳ thi rất quan trọng này nhé.

  1. Kỹ năng nghe:
  • Trong cấu trúc đề thi Topik thì phần nghe chiếm tới 50% tổng số điểm (Topik 1) và 33% tổng số điểm (Topik 2 trở lên). Thông thường phần nghe là phần làm nhiều bạn sởn gai ốc vì có thể nói đây là phần thi khó. Thật khó để nghe được khi trình độ của các bạn mới dừng lại ở sơ cấp, trung cấp. Vì thế đừng quên luyện nghe thật nhiều trong quá trình học tiếng hàn nhé.
  • Phần này là dạng câu hỏi nghe đoán tranh, nghe chọn nội dung đúng, nghe và trả lời câu hỏi.  Chìa khóa để chọn câu trả lời đúng là hãy tập trung tìm ra từ khóa chính, loại trừ để tìm đáp án đúng

      2.   Ngữ pháp và từ vựng:

  • Nắm chắc ngữ pháp là điều vô cùng cần thiết. Các cấu trúc, loại câu, loại từ bạn phải ôn luyện thường xuyên mới nhớ lâu được. Năng làm bài tập là cách ghi nhớ tốt nhất. Ngữ pháp tốt sẽ tránh bị lừa trong các câu hỏi trắc nghiệm.
  • Từ vựng càng phong phú thì khả năng trả lời đúng càng cao, do vậy đừng quên học từ mới mỗi ngày, hãy học theo chủ đề và đặt từ ngữ đó vào hoàn cảnh cụ thể sẽ giúp bạn ôn luyện hiệu quả. 

      3.   Làm mẫu đề Topik:

           Đề thi các năm sẽ không khác nhau nhiều, hãy tập làm quen với cách thức ra đề và làm bài thi để khỏi bỡ ngỡ mất thời gian. 

Để có kết quả tốt, cùng với phương pháp học tập phù hợp hãy chăm chỉ ôn tập. Học ngoại ngữ là một quá trình, do vậy sự siêng năng mới là chiêu thức quyết định sự thành công của các bạn!

Chia sẻ:
Thông tin cần biết về chứng chỉ Topik tiếng Hàn

Thi Topik cần biết những thông tin hữu ích này

Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Visa dễ hay khó? học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước