Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Visa dễ hay khó? học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Nhiều bạn gửi thư mong nhận được sự giúp đỡ của trung tâm về kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc. Trong các lớp ôn luyện phỏng vấn của chúng tôi luôn nhận được rất nhiều ý kiến của các bạn hỏi về vấn đề này. Giải đáp những yêu cầu đó chúng tôi xin tổng hợp một số tình huống thường hay xảy ra trong quá trình phỏng vấn trực tiếp nhé:

  1. Câu hỏi về nghề nghiệp của bố mẹ và thu nhập của gia đình? Bạn làm bản cam kết thu nhập và bảo lãnh tài chính như thế nào hãy dựa vào đó để trả lời, chứ làm một đằng nói một lẻo ĐSQ đánh giá là không trung thực và cho về vườn luôn nhé.
  2. Câu hỏi về thành viên trong gia đình như a trai, chị gái…phần đa những người được hỏi câu này là bạn có anh, chị, em đang làm việc hoặc học tập ở nước ngoài. Nếu gia đình có người làm bất hợp pháp tại Hàn hãy lưu ý nhé.
  3. Câu hỏi về trường hoặc ngành dự định học? Câu này thì đơn giản rùi, bạn học ngành nào, trường nào thì nói trường đấy thui. Nhưng lưu ý trong lúc chọn trường, chứ không chọn phải trường đang nằm trong diện hạn chế hoặc không được tuyển sinh Việt Nam do có người bỏ trốn là xong luôn đó.
  4. Câu hỏi về tài chính, tình hình kinh doanh, thu nhập? Ví dụ nhà bạn chăn nuôi lợn. bạn phải biết có bao nhiêu con, một tháng được lãi bao nhiêu. Có khi ĐSQ hỏi thêm chăn nuôi lợn làm sao mà có thu nhập như vậy? bạn cũng nên chuẩn bị câu trả lời trước nhé.
  5. Câu hỏi tình trạng học tiếng hàn như học được bao lâu? Học ở đâu? Ai dạy? đó là câu hỏi đơn giản phải không nào. Nhưng đừng ai trả lời học dưới 3 tháng nhé. Chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời về học thêm rồi chào thân ái nhé.
  6. Bạn nào mà tốt nghiệp c3, hoặc đại học cao đẳng trên 1 năm thì chắc chắn sẽ được hỏi câu sau: bạn đã đi làm ở đâu chưa? Sao đang làm lại muốn đi Hàn Quốc? Sang đó trốn à? Hãy bĩnh tĩnh mà trả lời nhé. Những câu hỏi này cũng nên chuẩn bị trước nhé.
  7. Lưu ý nữa là hãy ăn mặc gọn gàng lịch sự, chào hỏi và cảm ơn khi cần thiết nhé. Lúc phỏng vấn sẽ có 1 người hàn và 1 phiên dịch song cũng đừng trông chờ vào họ mà hãy cố gắng để tự nghe được hết các câu hỏi là tốt nhất.
  8. Tự tin là điều rất quan trọng khi phỏng vấn nhé, tâm lý không tốt sẽ dễ bị nghe nhầm, trả lời lung tung nhé

Chúc  các bạn sớm có Visa!

 

 

Chia sẻ:
Thông tin cần biết về chứng chỉ Topik tiếng Hàn

Thi Topik cần biết những thông tin hữu ích này

Kinh nghiệm luyện thi Topik tiếng Hàn Quốc

Tham khảo kinh nghiệm luyện thi để tránh rủi ro không cần thiết khi làm bài thi topik