Tiếng Hàn KLPT - XKLĐ

KLPT là kỳ thi năng lực tiếng Hàn do Bộ Lao Động và Bộ Tư Pháp Hàn Quốc tổ chức

KLPT gồm 2 loại: KLPT và B-KLPT. Trong đó KLPT là kỳ thi dành cho người bắt đầu học. B- KLPT là kỳ thi dành cho người đã hết hạn lao động từ Hàn Quốc trở về. KLPT tập trung nhiều hơn vào kỹ năng giao tiếp thực tế cần thiết cho cuộc sống tại Hàn Quốc. Bài thi này bao gồm nghe, từ vựng, ngữ pháp, đọc và hội thoại. Tổng điểm của KLPT là 500 và hoàn thành trong 110 phút. B-KLPT đặc biệt hướng tới đối tượng các thí sinh học tiếng Hàn trong 150-200 tiếng. Bài thi loại này bao gồm phần nghe kết hợp với ảnh và hội thoại và phần đọc kết hợp với từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu và thông tin thực tiễn khác. Có tổng cộng 50 câu hỏi phải hoàn thành trong 90 phút và tổng điểm là 200.KLPT và B-KLPT lần lượt diễn ra 2 lần một năm. Có thể vào tháng 4 hoặc tháng 9 hàng năm. Để thi được các thí sinh phải nộp đơn thi trực tuyến. Để biết thêm thông tin có thể tham khảo bài Thông tin dự tuyển xuất khẩu lao động Hàn Quốc

KLPT phù hợp với những ai đang tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp nói tiếng Hàn. Lý do bởi vì KLPT do Bộ Tư pháp – cơ quan chịu trách nhiệm về nhập cư vào Hàn Quốc làm chủ quản. 

Năm nay, theo thông tin dự kiến hai chính phủ Viêt-Hàn sẽ ký thỏa thuận hợp tác cho phép 3500 lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc. Đây là tin vui cho rất nhiều người lao động mong muốn đổi đời.

Thi KLPT là bước đầu tiên để dành tấm vé sang Hàn Quốc. Cũng theo đó mức độ cạnh tranh của cuộc thi vô cùng lớn. Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này các bạn nên lựa chọn trung tâm đào tạo tiếng Hàn theo học. Ở Myre Korea, trong khuôn khổ đào tạo tiếng hàn cho người lao động, sẽ đào tạo thêm kỹ năng và mẹo thi KLPT điểm cao. Hiện trong ngân hàng đề thi của chúng tôi có khoảng 4000 câu hỏi hay có trong các đề thi KLPT hàng năm để các bạn học viên luyện đề. Đến với Myre Korea, các bạn sẽ có cơ hội làm bài test trực tuyến và thử sức kỳ thi này.
Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học khác tại trung tâm tiếng hàn Myre Korea

Chia sẻ: